Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tổ chức thành công sinh hoạt chuyên môn cụm

Thực hiện Kế hoạch chuyên môn số 170/KH-THCS ngày 4 tháng 10 năm 2011 của PGD&ĐT và Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn được thống nhất giữa các trường trong cụm.

Sáng ngày 14/4/2012, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã đăng cai tổ chức sinh hoạt chuyên môn các trường THCS thuộc cụm 2, gồm các bộ môn: Toán, Tin học, Lịch sử và Âm nhạc. Về tham dự với sinh hoạt cụm, có các thầy cô giáo là cán bộ quản lý các đơn vị trong cụm, các thầy phụ trách chuyên môn THCS PGD&ĐT Bắc Trà My và gần 30 thầy cô giáo bộ môn của các trường THCS (Nguyễn Du, Nguyễn Huệ, Nguyễn Văn Trỗi và Huỳnh Thúc Kháng).

Nvy(Thầy Nguyễn Vỹ - PHT trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, chủ trì buổi sinh hoạt chuyên môn)

Qua sinh hoạt chuyên môn lần này, các thầy cô được nghe các báo cáo chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học – dạy học tích cực, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng bản đồ tư duy trong dạy học, .... và dự giờ các tiết dạy minh họa trên lớp.

duonghungcum2(Thầy Dương Hùng - Phụ trách CM THCS PGD&ĐT, phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên môn)

Sau chương trình sinh hoạt chung, các thầy cô giáo chia ra theo các nhóm bộ môn để thảo luận thông qua chuyên đề cụ thể và tiết dạy minh họa. Qua đó cùng phân tích, trao đổi, chia sẻ tìm ra những ưu điểm, hạn chế để cùng nhau rút kinh nghiệm và thống nhất những giải pháp đổi mới phương pháp dạy học và khai thác sử dụng thiết bị một cách phù hợp với điều kiện của các trường trong cụm nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Đây cũng là dịp để CB, GV các trường có cơ hội giao lưu, chia sẽ những khó khăn, vướng mắc về điều kiện dạy học từng môn đối với mỗi trường, đồng thời đề xuất những vấn đề chưa giải quyết được lên cấp trên để được quan tâm giúp đỡ, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất và các điều kiện khác giúp cho công tác chuyên môn các trường thực hiện thuận lợi và hiệu quả hơn.

cac thay co cum 2

(CBQL, GV các trường trong cụm tham dự tại buổi sinh hoạt chuyên môn)

Tin: Nguyễn Thành Phát (HT trường THCS Huỳnh Thúc Kháng)