GOOGLELICH RRTT

Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2011-2012

Thực hiện hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Bắc Trà My và kế hoạch của trường về việc tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi (GVDG) cấp trường năm học 2011-2012; trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức hội thi GVDG cấp trường (phần thi nghiệp vụ sư phạm) vào ngày 10 tháng 5 năm 2012. Tham gia hội thi gồm có 9 giáo viên (giảng dạy ở các bộ môn), mỗi giáo viên tham gia Hội thi đều thực hiện 3 nội dung sau:

- Báo cáo SKKN trong năm học qua cho BTC thẩm định và đánh giá.(Đã thẩm định nộp Phòng GD&ĐT)

- Thi thực hành giảng dạy 2 tiết (1 tiết bắt buộc, 1 tiết tự chọn) được quy định trong chương trình giảng dạy (BTC đã dự giờ đánh giá)

- Thi một bài kiểm tra năng lực nghiệp vụ sư phạm của giáo viên tập trung vào các vấn đề sau: Hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục THCS; dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng theo chương trình giáo dục phổ thông; Luật giáo dục; Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học; Quy định Chuẩn nghề nghiệp giáo viên THCS; Các văn bản chỉ đạo về nhiệm vụ năm học của Sở, Phòng, của nhà trường; về Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS, ... (ở phần này GV trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm trong 45 phút)

TBTC phat biêu k.mac

(Thầy Nguyễn Thành Phát -HT, Trưởng BTC, khai mạc Hội thi)

Thông qua nôi quy thi

(Thầy Nguyễn Vỹ - PHT, thông qua điều lệ và nội quy Hội thi)

Hội thi lần này vừa là dịp để CB, GV trong trường giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, việc ứng dụng CNTT, khai thác sử dụng các phương tiện dạy học có hiệu quả, nghiên cứu tìm hiểu kỹ về nghiệp vụ sư phạm. Đây cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng nhu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay. Mặc khác qua hội thi đã phát động phong trào thi đua sôi nổi trong giảng dạy của nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện GV, CBQL ý thức tự học tập, tự nghiên cứu, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, đồng thời công nhận và suy tôn GVDG để tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục nhà trường.

GV đang lam bai thi

(Các giáo viên đang thực hiện phần thi)

(Tin và ảnh: Thành Phát)