GOOGLELICH RRTT

Cụm III các trường THCS tổ chức sinh hoạt chuyên đề cụm

Thực hiện công văn số 156/PGD&ĐT-THCS ngày 05/9/2012 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Trà My về việc hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2012 -2013; sự thống nhất của các trường THCS trong cụm III (THCS Lý Tự Trọng, THCS BTCX Chu Huy Mân, PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và PTDTBT THCS Lê Hồng Phong),

Ngày 02/3/2013, Trường THCS Lý Tự Trọng đăng cai tổ chức sinh hoạt chuyên đề chuyên môn cụm năm học 2012-2013 gồm các bộ môn Ngữ Văn, Vật Lý và Tiếng Anh với mục đích: Tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên bộ môn nói trên của các trường trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, điều hành chuyên môn và giảng dạy trong phạm vi chuyên môn cụm trường và mỗi đơn vị; củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn cụm phù hợp với đặc điểm tình hình cụm trường trong huyện nhằm đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá góp phần nâng cao giáo dục phổ thông.

Tham dự đợt sinh hoạt chuyên đề có các CBQL, TTCM, giáo viên bộ môn của những trường trong cụm và đại diện phụ trách CM phổ thông PGD&ĐT huyện.

Cô Bùi Thị Tố Nga (HT trường THCS Lý Tự Trọng) khai mạc buổi SHCĐ.

Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh (PHT trường THCS Lý Tự Trọng) thông qua kế hoạch, chương trình làm việc.

Tại đợt sinh hoạt, cụm trường đã thực hiện các chuyên đề:

+ Chuyên đề môn Vật lý: Vận dụng “ Dạy học dựa trên giải quyết vấn đề” ở một số tiết dạy trong môn Vật lý” (TG: Cô Thương)

- Tiết dạy minh họa: NHIỆT NĂNG (Vật lý 8)

- Giáo viên thực hiện: Nguyễn Thị Bích Ngân (ĐV: PTDTBT THCS Lê Hồng Phong).

+ Chuyên đề môn Ngữ Văn: “Áp dụng thiết bị đồ dùng dạy học và hạn chế tính chất sáo mòn trong các quy trình dạy học trong giờ dạy Ngữ Văn”. (TG: Thầy Trung)

- Tiết dạy minh họa: SANG THU (Ngữ Văn 9)

- Giáo viên thực hiện: Nguyễn Thị Kiều Oanh (ĐV: PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm)

+ Chuyên đề môn Tiếng Anh: Trao đổi, chia sẻ các bộ đề kiểm tra bộ môn Tiếng Anh THCS do các trường đã biên soạn sẵn, qua đó thống nhất chung để áp dụng cho các trường trong cụm.

Qua nghe báo cáo các chuyên đề, dự giờ thăm lớp ở các tiết giảng minh họa thực tế, CBQL, giáo viên ở mỗi nhóm bộ môn đã thảo luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm và thống nhất một số nội dung trong việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá vừa đảm bảo theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên vừa phù hợp với điều kiện của các trường trong cụm nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục ở mỗi đơn vị.

Tiết dạy minh họa môn Vật lý.

Thảo luận của nhóm CB-GV tiếng Anh.

Tiết dạy minh họa môn Ngữ văn.