Hội thi Thuyết trình văn học cấp huyện

Hội thi Thuyết trình văn học cấp huyện dành cho Khối THCS do Phòng GD&ĐT tổ chức vào ngày 01/3/2013 tại hội trường Phòng GD&ĐT Bắc Trà My. Hội thi lần này có 14/14 trường THCS trực thuộc tham gia với 17 thí sinh.

Thầy Nguyễn Thanh Tùng (TP, trưởng BTC) khai mạc Hội thi

Thí sinh phải thực hiện các phần thi: Phần thuyết trình: Học sinh thuyết trình (nói, trình bày) chỉ một phần trong tổng thể kiến thức đã chuẩn bị theo yêu cầu của Ban giám khảo (thời gian thuyết trình tối đa 15 phút). Phần trả lời câu hỏi: Thí sinh bốc thăm câu hỏi của Hội đồng giám khảo và trả lời.

Cách thức tính điểm: Ban giám khảo sẽ căn cứ vào ba phần để xác định cho phần thi của thí sinh (nội dung văn bản, thuyết trình, trả lời câu hỏi).

Về cách giải thưởng: Có một giải nhất chung. Riêng các giải nhì, ba và khuyến khích, Ban tổ chức sẽ tách thành 2 bảng để trao giải (Một bảng dành cho các đơn vị vùng khó khăn, một bảng dành cho các trường ở vùng thuận lợi hơn).

Qua kết quả Hội thi cho thấy các đơn vị, thầy cô giáo bộ môn có quan tâm hướng dẫn và chuẩn bị các điều kiện cho thí sinh dự thi. Hầu hết các em tự tin, phong cách tự nhiên, chất giọng tốt, thể hiện tốt phần thuyết trình và các câu hỏi của ban giám khảo. Bên cạnh đó vẫn có một số thí sinh còn lúng túng, mất tự nhiên trong phần thuyết trình và trả lời các câu hỏi, một số đề tài bố cục chưa chặt chẽ, ...

Ban giám khảo đã chấm chọn và đề xuất trao giải cho các thí sinh thực hiện tốt các phần thi, kết quả cụ thể như sau:

- Giải nhất: em Hoàng Vũ Dạ Quỳnh (lớp 6) trường THCS Nguyễn Du.

- Giải nhì: em Trương Thị Hồng Mỹ (lớp 6) trường PTDTBT THCS Trà Nú, em Nguyễn Thị Phương Thảo (lớp 9) trường THCS Huỳnh Thúc Kháng.

- Giải ba: em Lê Thị Hoàng Lan (lớp 7) trường THCS Phương Đông, em Trần Thị Yến (lớp 7) trường PTDT BT THCS Trà Kót.

- Giải khuyến khích: em Lại Thị Huyền (lớp 6) trường THCS BTCX Trà Giáp, em Mai Thị Ly (lớp 6) trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, em Lê Thị Nhớ (lớp 9) trường THCS Nguyễn Huệ, em Trần Thị Ngọc Xuân (lớp 8) trường THCS Nguyễn Du, em Trần Văn Minh (lớp 7) trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

------------

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Phần thuyết trình của các thí sinh

---------------------------------------------

Cô Nguyễn Thị Hồng Lê (PTP, phó BTC) trao giải cho các thí sinh đạt giải Khuyến khích

Thầy Nguyễn Thanh Tùng (TP, trưởng BTC) trao giải cho thí sinh đạt giải Ba

Thầy Nguyễn Thanh Tùng (TP, trưởng BTC) trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhì

Thầy Nguyễn Thanh Tùng (TP, trưởng BTC) trao giải cho em Hoàng Vũ Dạ Quỳnh.

Quý vị đại biểu, BGK, các thầy cô giáo, thí sinh và phụ huynh tại Hội thi