ĐIỀU HÀNH-TÁC NGHIỆP

SGD 

THÔNG TIN - QUẢN LÝ

GOOGLELICH RRTT

 • images/stories/hinhanh/1.jpg
 • images/stories/hinhanh/10.jpg
 • images/stories/hinhanh/3.jpg
 • images/stories/hinhanh/4.jpg
 • images/stories/hinhanh/HD1516 5.jpg
 • images/stories/hinhanh/NH2014-2015 3.jpg
 • images/stories/hinhanh/aman.jpg
 • images/stories/hinhanh/dsc04439.jpg
 • images/stories/hinhanh/dscf1254.jpg
 • images/stories/hinhanh/hs thi.jpg
 • images/stories/hinhanh/khen cd.jpg
 • images/stories/hinhanh/phong doc.jpg
 • images/stories/hinhanh/tham gia giai bong da thieu nhi cup nauy.jpg
 • images/stories/hinhanh/ttvh 2011.jpg
 • images/stories/hinhanh/ttvh1thcs2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/ttvh2thcs2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/tv1.jpg
 • images/stories/hinhanh/vn1dailoc2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/vn2dailoc2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/vnpl.jpg
 • images/stories/hinhanh/HD1516 1.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 2.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 3.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 4.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 6.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 7.JPG

Liên kết website

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay81
mod_vvisit_counterHôm qua118

Chúng ta có: 8 Khách trực tuyến
Tin tức - Sự kiện

Tham gia Hội thi "Học sinh tài năng" cấp tỉnh năm học 2017-2018

Hội thi “Học sinh tài năng cấp THCS” tỉnh Quảng Nam năm học 2017-2018 do Sở GDĐT tổ chức diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/4/2018 tại thành phố Tam Kỳ. Em Phạm Bá Nam - học sinh lớp 9 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, huyện Bắc Trà My đại diện cho hơn 2800 học sinh trung học cơ sở của huyện tham gia nội dung thi “Tài năng Tiếng Anh - OTE”.

          “Tài năng Tiếng Anh” cấp tỉnh vừa là hội thi và cũng là sân chơi bổ ích để học sinh của các huyện trong tỉnh được thể hiện năng lực ngôn ngữ, là cơ hội để học sinh giao tiếp với bạn bè, thầy (cô) bằng ngôn ngữ tiếng Anh và nhằm đánh giá, đẩy mạnh việc đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong trường phổ thông hiện nay.

Tham gia thi “Tài năng Tiếng Anh” lần này có 28 thí sinh đến từ 18 huyện, thị trong toàn tỉnh. Các em là những học sinh giỏi trong năng lực xử lý tình huống giao tiếp; vận dụng tốt khả năng của mình về quan sát, nghe, phân tích, tổng hợp các sự kiện để hùng biện và thực hiện các yêu cầu của Ban giám khảo tại Hội thi.

(Em Phạm Bá Nam đang thực hiện phần thi của minh)

Các thí sinh phải trải qua các phần thi “xem tranh và viết chủ đề”; “xem phim, thực hiện các tình huống giao tiếp” và “hùng biện”. Em Phạm Bá Nam đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thi với điểm số chung cuộc là 83,5 và xếp thứ nhất, Bảng B - Nội dung thi “Tài năng Tiếng Anh” cấp tỉnh dành cho học sinh khối THCS năm học 2017-2018.

Em Phạm Bá Nam chụp hình lưu niệm với thầy cô BGK và cô giáo hướng dẫn.

 

Kiểm tra kết quả xây dựng trường chuẩn tại trường THCS Huỳnh Thúc Kháng

Ngày 22 tháng 11 năm 2016, Đoàn kiểm tra trường Trung học đạt chuẩn quốc gia năm 2016 của tỉnh Quảng Nam làm việc tại trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, huyện Bắc Trà My. Tại buổi làm việc, đoàn nghe nhà trường báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng trường THCS Huỳnh Huỳnh Thúc Kháng đạt chuẩn quốc gia; đồng thời kiểm tra thực tế và hồ sơ đối chiếu với các quy định tại Thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT. Qua kết quả kiểm tra, Đoàn ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bắc Trà My, Phòng GDĐT, các cấp ủy Đảng, chính quyền xã Trà Dương và sự nỗ lực của nhà trường trong việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; thống nhất đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam xem xét công nhận trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đạt chuẩn quốc gia trong năm 2016.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi làm việc:

anh1

 anh4

Lãnh đạo Đoàn kiểm tra công bố QĐ, nêu mục đích, yêu cầu, nội dung làm việc

toan canh

Lãnh đạo địa phương, CBCV PGD&ĐT tham gia làm việc cùng với Đoàn KT.

anh3

Cô Đặng Thị Mỹ Hậu (Hiệu trưởng) báo cáo kết quả xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

 anh7

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tham dự và kt thực tế các phòng chức năng của nhà trường

 anh5

anh6

 anh11

anh12

anh13

anh14

anh15

Đoàn kiểm tra thực tế và kiểm tra hồ sơ của nhà trường

lanhdao

Trao đổi thông tin giữa LĐ địa phương, PGD&ĐT và Đoàn KT

 anh8

Lãnh đạo Đoàn tổng kết đợt kiểm tra

anh10

Khu làm việc và các phòng chức năng của nhà trường.

(tin và ảnh trích từ trang thông tin trường THCS Huỳnh Thúc Kháng)

 

Chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Tiểu học, giáo viên THCS

Chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Tiểu học, giáo viên THCS

Ngày 22/7/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành các quyết định: 2511, ...., 2516  ban hành Chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Tiểu học, giáo viên THCS.

Chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp được xây dựng nhằm cung cấp, cập nhật kiến thức và các kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên hạng cao hơn.

Mỗi chương trình được thiết kế với thời lượng 240 tiết bao gồm các kiến thức về chính trị, quản lý nhà nước và các kỹ năng chung; kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên ngành và đạo đức nghề nghiệp. 

Các chương trình là căn cứ để các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng được giao nhiệm vụ bồi dưỡng xây dựng kế hoạch tổ chức bồi dưỡng.

(tin từ BGD&ĐT)

Nháy vào đây để tải về

 

Xây dựng Chính phủ điện tử theo thước đo quốc tế

 Các thành viên Chính phủ thống nhất chủ trương ban hành Nghị quyết về các giải pháp thúc đẩy Chính phủ điện tử.

Đây cũng là một trong những nội dung trọng tâm được thảo luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 diễn ra ngày 31/7 vừa qua.

Thảo luận Báo cáo về xây dựng Chính phủ điện tử, các ý kiến nhất trí việc bao hành Nghị quyết về Chính phủ điện tử với mục tiêu đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn; nâng vị trí của Việt Nam về Chính phủ điện tử theo xếp hạng của Liên Hợp Quốc; công khai minh bạch hoạt động của các cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng.

Phát biểu về nội dung này, Thủ tướng yêu cầu Nghị quyết cần được xây dựng theo hướng tiếp cận mới, đó là không so “ta với ta” theo thời gian mà so “ta với quốc tế”, theo các chuẩn mực quốc tế để làm thước đo, đánh giá, cụ thể là bảng xếp hạng của Liên hợp quốc, trong bối cảnh chúng ta ngày càng hội nhập quốc tế mạnh mẽ. “Không thể tự mình đánh giá mình được”, Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng khẳng định rằng việc thúc đẩy Chính phủ điện tử sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với công tác cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

“Việc thực hiện chủ chương xây dựng Chính phủ điện tử phải quyết tâm cao, kỳ này ra Nghị quyết, có Chương trình, có Chỉ thị rồi thì chúng ta cố gắng chỉ đạo, triển khai thực hiện để thực sự có chuyển biến mạnh mẽ trong việc này. Đây là một cải cách hết sức quyết định”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng lưu ý các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ với các tổ chức của Liên Hợp Quốc trong cung cấp các số liệu liên quan đến các chỉ số đánh giá xếp hạng Chính phủ điện tử của Việt Nam, đảm bảo cho sự đánh giá này là chính xác, khách quan.

Được biết, dự thảo Nghị quyết về các giải pháp thúc đẩy Chính phủ điện tử nhấn mạnh yêu cầu kiên trì, nhất quán chủ trương cơ quan nhà nước thuê dịch vụ công nghệ thông tin. Một điểm đáng chú ý khác là sẽ xây dựng một cổng thông tin quốc gia về dịch vụ công trực tuyến, từ cổng thông tin này, người dân có thể tiếp cận tất cả các dịch vụ hành chính công trên cả nước.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý hiện đang là một trong những hướng đi quan trọng mà Chính phủ đang triển khai để đẩy mạnh cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Tại Nghị quyết số 19/NQ-CP về vấn đề này, Chính phủ đã yêu cầu đẩy mạnh đổi mới, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước, nhất là trong việc giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến đối với những lĩnh vực bức thiết, liên quan đến người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh chủ trương thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước theo Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ…

(Theo Chinhphu.vn)

 

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc Trung học năm học 2014 - 2015

Nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi bậc trung học, đồng thời phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của toàn ngành, Sở GDĐT Quảng Nam đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc trung học năm học 2014-2015. Đây là lần đầu tiên ngành GDĐT Quảng Nam triển khai Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc trung học theo Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và GDTX ban hành kèm theo Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT của Bộ GDĐT.

gvgioi

Ông Hà Thanh Quốc -GĐ Sở GDĐT trao GK cho các thầy, cô đạt giải Nhất

    Hội thi đã chính thức diễn ra từ ngày 14/03/2015 đến ngày 28/03/2015 tại đồng thời 12 trường THCS và 3 trường THPT ở thị xã Điện Bàn và thành phố Tam Kỳ. Tham dự Hội thi có 68 thí sinh cấp THCS đến từ 18 phòng GDĐT và 03 trường PTDTNT huyện ở các môn Văn, Toán, Tiếng Anh; có 44 thí sinh cấp THPT đến từ 12 trường THPT, 02 trường THPT chuyên và Trường PTDTNT tỉnh ở các môn Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh. Các thí sinh trải qua 03 phần thi gồm kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ; phần thi sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng và phần thi thực hành giảng dạy 2 tiết. Kết quả: 94,1% thí sinh cấp THCS và 100% thí sinh cấp THPT đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc trung học năm học 2014-2015. Ban Tổ chức đã trao 11 giải Nhất, 11 giải Nhì, 26 giải Ba cho các thí sinh xuất sắc. Trong đó, cấp THCS có 06 GV đạt giải Nhất gồm Phạm Thị Lệ Khương (THCS Nguyễn Huệ - Đại Lộc), Lê Trường Cẩm Duyên (THCS Lê Đình Chinh - Tiên Phước), Đinh Thị Kim Huệ (THCS Huỳnh Thị Lựu - Hội An), Nguyễn Thị Bích Trâm (THCS Nguyễn Hiền - Phú Ninh), Lê Thị Thúy (THCS Đông Phú - Quế Sơn), Võ Văn Lễ (THCS Phan Châu Trinh - Thăng Bình); cấp THPT có 5 GV đạt giải nhất là Phan Thị Định, Nguyễn Đình Can (THPT Sào Nam - Duy Xuyên), Nguyễn Thị Thu Thảo (THPT Nguyễn Duy Hiệu - Điện Bàn), Ngô Thị Minh Thủy, Hồ Ngọc Quốc (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm).

Hội thi đã tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông; qua đó góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên, CBQLGD tự học và sáng tạo./.

                                                                                                    PHÒNG GDTrH - SỞ GDĐT

 


Trang 1 trong tổng số 4