ĐIỀU HÀNH-TÁC NGHIỆP

SGD 

THÔNG TIN - QUẢN LÝ

GOOGLELICH RRTT

 • images/stories/hinhanh/1.jpg
 • images/stories/hinhanh/10.jpg
 • images/stories/hinhanh/3.jpg
 • images/stories/hinhanh/4.jpg
 • images/stories/hinhanh/HD1516 5.jpg
 • images/stories/hinhanh/NH2014-2015 3.jpg
 • images/stories/hinhanh/aman.jpg
 • images/stories/hinhanh/dsc04439.jpg
 • images/stories/hinhanh/dscf1254.jpg
 • images/stories/hinhanh/hs thi.jpg
 • images/stories/hinhanh/khen cd.jpg
 • images/stories/hinhanh/phong doc.jpg
 • images/stories/hinhanh/tham gia giai bong da thieu nhi cup nauy.jpg
 • images/stories/hinhanh/ttvh 2011.jpg
 • images/stories/hinhanh/ttvh1thcs2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/ttvh2thcs2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/tv1.jpg
 • images/stories/hinhanh/vn1dailoc2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/vn2dailoc2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/vnpl.jpg
 • images/stories/hinhanh/HD1516 1.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 2.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 3.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 4.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 6.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 7.JPG

Liên kết website

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay124
mod_vvisit_counterHôm qua118

Chúng ta có: 7 Khách trực tuyến
Giáo dục mầm non

Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm năm học 2017 – 2018”

Hội thi “xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”  năm học 2017 - 2018 do PGDĐT huyện tổ chức từ ngày 6 đến ngày 23 tháng 3 năm 2018 tại 13 trường MG và 02 trường MN trên địa bàn huyện.

    Qua kết quả Hội thi, các đơn vị đều có sự đầu tư rất lớn trong việc “xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Hội thi đã làm cho diện mạo của các trường MN, MG có nhiều khởi sắc, môi trường bên trong và bên ngoài lớp học được bố trí, khai thác và sử dụng có hiệu quả góp phần đẩy mạnh việc xây dựng và tổ chức các hoạt động cho trẻ học bằng chơi, bằng trải nghiệm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Hội thi không những giúp nâng cao nhận thức và năng lực cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dựng môi trường giáo dục cho trẻ một cách hiệu quả mà còn phát huy được sự năng động, sáng tạo và nhiệt tình trong mỗi cô giáo mầm non. Bằng tình thương yêu trẻ, bằng sự tỉ mỉ, chu đáo, các cô cùng với nhà trường đã tạo được những không gian mở, những sản phẩm đẹp giúp trẻ vừa học, vừa chơi vô cùng hấp dẫn và bổ ích, phát huy và rèn luyện được nhiều kỹ năng cho trẻ ở lứa tuổi mầm non.

     Phòng GDĐT huyện đã chọn ra được 7 đơn vị để khen thưởng và 3 đơn vị để tham gia dự thi cấp tỉnh: MG Hoa Phượng, MG Sơn Trà và MN Phong Lan.

     Dưới đây là hình ảnh ở một số trường MG, MN:

     Mẫu giáo Trà Tân

Trường MG Họa Mi

Trường MN Vàng Anh

Trường MG Sơn Trà

Trường MG Hoa Phượng

Trường MN Phong Lan

(Tin, ảnh: CM MN PGDĐT)

 

Dạy ngoại ngữ trong trường MN

        Ngày 18/3/2014, Bộ GDĐT có Công văn V/v tổ chức cho trẻ làm quen với ngoại ngữ trong các cơ sở GDMN. Nội dung của công văn cụ thể:  Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 694/BGDĐT- GDMN ngày 18 tháng 02 năm 2014 về việc chấn chỉnh việc tổ chức cho trẻ làm quen với ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục mầm non. Để các sở giáo dục và đào tạo thực hiện tốt chỉ đạo này, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý một số vấn đề sau:  

        Hiện nay, một số cơ sở giáo dục mầm non tổ chức dạy ngoại ngữ cho trẻ có thu tiền của phụ huynh nhưng không đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Báo cáo của các sở giáo dục và đào tạo cho thấy có không ít cơ sở giáo dục mầm non tổ chức dạy ngoại ngữ cho trẻ nhưng người dạy chưa đảm bảo về trình độ ngoại ngữ hoặc chưa có nghiệp vụ sư phạm; thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ; nội dung tài liệu chưa phù hợp với độ tuổi, gây căng thẳng, mệt mỏi, ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ và việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo thực hiện nghiêm túc công văn nêu trên; tổ chức kiểm tra, rà soát lại các cơ sở giáo dục mầm non có tổ chức dạy ngoại ngữ để có giải pháp chấn chỉnh kịp thời.

         Ở những nơi có điều kiện, phụ huynh có nhu cầu, các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức thí điểm cho trẻ làm quen với ngoại ngữ khi đảm bảo các điều kiện: cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động làm quen với ngoại ngữ của trẻ; giáo viên có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm ngoại ngữ (hoặc cao đẳng ngoại ngữ) trở lên, đạt năng lực ngoại ngữ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam(ban hành kèm theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) hoặc tương đương và được bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm mầm non; nội dung và tài liệu thí điểm cho trẻ làm quen với ngoại ngữ phải được sở giáo dục và đào tạo thẩm định và cho phép thực hiện.

         Việc tổ chức thí điểm cho trẻ mầm non làm quen với ngoại ngữ được thực hiện một cách nhẹ nhàng, thoải mái thông qua các trò chơi, bài hát, tranh ảnh…, tạo niềm vui, hứng thú cho trẻ khi được làm quen với một ngôn ngữ mới đồng thời không ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non, việc huy động trẻ ra lớp và phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi.

       Các sở giáo dục và đào tạo có trách nhiệm quản lí, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thí điểm cho trẻ làm quen với ngoại ngữ và việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn; hằng năm tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm và báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Vụ Giáo dục mầm non) vào thời điểm báo cáo tổng kết năm học.

          Đề nghị Giám đốc các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các yêu cầu trên./.           (Nguồn: BGD)

 

Tin hoạt động tháng 11-2012_trường MN Phong Lan

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2012), trường MN Phong Lan tổ chức Hội thi “Giáo viên giỏi” cấp trường, năm học 2012-2013.

 Hội thi khai mạc vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 13/11/2012, tham gia hội thi có 14 giáo viên. Hội thi diễn ra trong suốt 4 ngày (13/11-16/11) và tổng kết vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 16/11/2012.

 Đến dự tổng kết Hội thi có Bà: Nguyễn Thị Hồng Lê – Phó trưởng phòng GD&ĐT, Bà: Ngô Phạm Như Quỳnh – Phó CT UBND thị trấn Trà My, Bà: Nguyễn Thị Xuân Hoa, chuyên viên Phòng GD&ĐT và toàn thể CC-VC của nhà trường.

 Trong buổi tổng kết, nhà trường đã trao giải cho các cô giáo đạt kết quả xuất sắc qua Hội thi: Cô Phạm Thị Thùy Linh đạt giải nhất; cô Trần Thị Kim Phước đạt giải nhì; cô Trần Thị Kim Thu và cô Phạm Thị Thanh Tuyết đạt giải Ba; cô Đặng Thị Ly Dung và cô Lê Thị Minh Châu đạt giải khuyến khích.

Bà Đậu Thị Luyện (HT trường MN Phong Lan) trao tặng giấy khen cho các cô giáo đạt giải trong hội thi.

Tin và ảnh: Trường MN Phong Lan

 

Kiểm tra công tác xây dựng trường chuẩn tại trường MG Hướng Dương

       Để rà soát lại các điều kiện chuẩn bị đề nghị cấp trên kiểm tra công nhận trường Mẫu giáo Hướng Dương đạt chuẩn trong năm học này, ngày 07/12/2012, đoàn kiểm tra của huyện Bắc Trà My đã đến làm việc và khảo sát tại trường Mẫu giáo Hướng Dương, xã Trà Giang. Tại buổi làm việc, đoàn được nghe lãnh đạo địa phương báo cáo kết quả quá trình xây dựng trường mẫu giáo đạt chuẩn quốc gia. Trà Giang là một xã còn nhiều khó khăn, địa bàn phức tạp, sông suối chia cắt, giao thông không thuận lợi giữa các điểm thôn trên địa bàn xã, đời sống kinh tế của nhân dân phát triển không đồng đều. Trong thời gian qua, cùng với sự hỗ trợ đầu tư của cấp trên là sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự nổ lực thực hiện của Ban giám hiệu, Hội đồng nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh. Đến nay trường đã cơ bản hoàn thành một số tiêu chuẩn quan trọng, trong đó cơ sở vật chất điểm trường chính được đầu tư xây dựng khang trang, thiết bị, đồ chơi được bổ sung đáp ứng yêu cầu vui chơi và học tập của trẻ.

(Trường Mẫu giáo Hướng Dương, xã Trà Giang)

(Lãnh đạo đoàn KT làm việc tại trường MG Hướng Dương)

(Lãnh đạo địa phương báo cáo quá trình xây dựng trường MG đạt chuẩn)

            Qua kiểm tra thực tế, đoàn đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thiện các loại hồ sơ theo quy định; địa phương và các ban ngành liên quan của huyện tiếp tục theo dõi chỉ đạo và giúp đỡ nhà trường để hoàn thành các tiêu chuẩn đề nghị cấp trên kiểm tra công nhận trường mẫu giáo đạt chuẩn trong thời gian tới.

        Dưới đây là một số hình ảnh của trường MG Hướng Dương:

 

Tổ chức sinh nhật cho trẻ bảo trợ, trường mẫu giáo Sơn Trà – xã Trà Giáp

Được sự hỗ trợ nguồn kinh phí từ Chương trình phát triển vùng huyện Bắc Trà My, ngày 16/3/2012, trường mẫu giáo Sơn Trà tổ chức chương trìnhMừng sinh nhật” cho 125 trẻ bảo trợ của trường.

Buổi tiệc được tổ chức trang trọng và vui vẻ, đến dự có các vị đại biểu: Bà Nguyễn Thị Hoàng Hiệp - CT UBND xã Trà Giáp, Bà Nguyễn Thị Ngoại Thương - Nhân viên VPTNTG huyện Bắc Trà My, Bà Đinh Thị Lệ Thu - HT trường MG Sơn Trà, các giáo viên, nhân viên trong đơn vị, 125 trẻ và phụ huynh.

Buổi “Mừng sinh nhật” được tổ chức sinh hoạt giao lưu văn nghệ giữa trẻ với phụ huynh và giữa trẻ với nhau dưới hình thức sân khấu hóa và tặng quà lưu niệm cho trẻ bảo trợ.

Buổi “Mừng sinh nhật” nhằm tạo ra môi trường thân thiện cho trẻ, sự gắn kết giữa nhà trường và phụ huynh học sinh, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, ham thích đến trường, biết giao lưu và chia sẻ với bạn bè tự hào về bản thân; đồng thời giúp phụ huynh quan tâm hơn đến việc chăm sóc giáo dục trẻ.

          Phụ huynh mong muốn nhà trường tiếp tục tham mưu với các cấp lãnh để tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa như hoạt động này.

 (Tin: Đinh Thị Lệ Thu)

 Picture1

  Tiết mục “trình diễn thời trang” của lớp Lớn 3 thôn 3-Trạm xá

Picture2

Tiết mục giao lưu văn nghệ của phụ huynh trong tiệc sinh nhật trẻ

 Picture3

Trẻ thổi nến và nêu điều ước trong ngày sinh nhật

Picture4

Trẻ cắt bánh sinh nhật

 


Trang 1 trong tổng số 2