ĐIỀU HÀNH-TÁC NGHIỆP

SGD UBNDPGD1

THÔNG TIN - QUẢN LÝ

GOOGLELICH RRTT

 • images/stories/hinhanh/1.jpg
 • images/stories/hinhanh/10.jpg
 • images/stories/hinhanh/3.jpg
 • images/stories/hinhanh/4.jpg
 • images/stories/hinhanh/HD1516 5.jpg
 • images/stories/hinhanh/NH2014-2015 3.jpg
 • images/stories/hinhanh/aman.jpg
 • images/stories/hinhanh/dsc04439.jpg
 • images/stories/hinhanh/dscf1254.jpg
 • images/stories/hinhanh/hs thi.jpg
 • images/stories/hinhanh/khen cd.jpg
 • images/stories/hinhanh/phong doc.jpg
 • images/stories/hinhanh/tham gia giai bong da thieu nhi cup nauy.jpg
 • images/stories/hinhanh/ttvh 2011.jpg
 • images/stories/hinhanh/ttvh1thcs2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/ttvh2thcs2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/tv1.jpg
 • images/stories/hinhanh/vn1dailoc2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/vn2dailoc2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/vnpl.jpg
 • images/stories/hinhanh/HD1516 1.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 2.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 3.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 4.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 6.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 7.JPG

Liên kết website

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay314
mod_vvisit_counterHôm qua356

Chúng ta có: 5 Khách trực tuyến
Giáo dục THCS

Hội thi Thuyết trình văn học cấp huyện

Hội thi Thuyết trình văn học cấp huyện dành cho Khối THCS do Phòng GD&ĐT tổ chức vào ngày 01/3/2013 tại hội trường Phòng GD&ĐT Bắc Trà My. Hội thi lần này có 14/14 trường THCS trực thuộc tham gia với 17 thí sinh.

 

 Thầy Nguyễn Thanh Tùng (TP, trưởng BTC) khai mạc Hội thi

Thí sinh phải thực hiện các phần thi: Phần thuyết trình: Học sinh thuyết trình (nói, trình bày) chỉ một phần trong tổng thể kiến thức đã chuẩn bị theo yêu cầu của Ban giám khảo (thời gian thuyết trình tối đa 15 phút). Phần trả lời câu hỏi: Thí sinh bốc thăm câu hỏi của Hội đồng giám khảo và trả lời.

Cách thức tính điểm: Ban giám khảo sẽ căn cứ vào ba phần để xác định cho phần thi của thí sinh (nội dung văn bản, thuyết trình, trả lời câu hỏi).

Về cách giải thưởng: Có một giải nhất chung. Riêng các giải nhì, ba và khuyến khích, Ban tổ chức sẽ tách thành 2 bảng để trao giải (Một bảng dành cho các đơn vị vùng khó khăn, một bảng dành cho các trường ở vùng thuận lợi hơn).

Qua kết quả Hội thi cho thấy các đơn vị, thầy cô giáo bộ môn có quan tâm hướng dẫn và chuẩn bị các điều kiện cho thí sinh dự thi. Hầu hết các em tự tin, phong cách tự nhiên, chất giọng tốt, thể hiện tốt phần thuyết trình và các câu hỏi của ban giám khảo. Bên cạnh đó vẫn có một số thí sinh còn lúng túng, mất tự nhiên trong phần thuyết trình và trả lời các câu hỏi, một số đề tài bố cục chưa chặt chẽ, ...

Ban giám khảo đã chấm chọn và đề xuất trao giải cho các thí sinh thực hiện tốt các phần thi, kết quả cụ thể như sau:

- Giải nhất: em Hoàng Vũ Dạ Quỳnh (lớp 6) trường THCS Nguyễn Du.

- Giải nhì: em Trương Thị Hồng Mỹ (lớp 6) trường PTDTBT THCS Trà Nú, em Nguyễn Thị Phương Thảo (lớp 9) trường THCS Huỳnh Thúc Kháng.

- Giải ba: em Lê Thị Hoàng Lan (lớp 7) trường THCS Phương Đông, em Trần Thị Yến (lớp 7) trường PTDT BT THCS Trà Kót.

- Giải khuyến khích: em Lại Thị Huyền (lớp 6) trường THCS BTCX Trà Giáp, em Mai Thị Ly (lớp 6) trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, em Lê Thị Nhớ (lớp 9) trường THCS Nguyễn Huệ, em Trần Thị Ngọc Xuân (lớp 8) trường THCS Nguyễn Du, em Trần Văn Minh (lớp 7) trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

------------

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:

 

Phần thuyết trình của các thí sinh

 ---------------------------------------------

Cô Nguyễn Thị Hồng Lê (PTP, phó BTC) trao giải cho các thí sinh đạt giải Khuyến khích

 

Thầy Nguyễn Thanh Tùng (TP, trưởng BTC) trao giải cho thí sinh đạt giải Ba

Thầy Nguyễn Thanh Tùng (TP, trưởng BTC) trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhì

Thầy Nguyễn Thanh Tùng (TP, trưởng BTC) trao giải cho em Hoàng Vũ Dạ Quỳnh. 

 

Quý vị đại biểu, BGK, các thầy cô giáo, thí sinh và phụ huynh tại Hội thi

 

Cụm III các trường THCS tổ chức sinh hoạt chuyên đề cụm

       Thực hiện công văn số 156/PGD&ĐT-THCS ngày 05/9/2012 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Trà My về việc hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2012 -2013; sự thống nhất của các trường THCS trong cụm III (THCS Lý Tự Trọng, THCS BTCX Chu Huy Mân, PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và PTDTBT THCS Lê Hồng Phong),

        Ngày 02/3/2013, Trường THCS Lý Tự Trọng đăng cai tổ chức sinh hoạt chuyên đề chuyên môn cụm năm học 2012-2013 gồm các bộ môn Ngữ Văn, Vật Lý và Tiếng Anh với mục đích: Tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên bộ môn nói trên của các trường trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, điều hành chuyên môn và giảng dạy trong phạm vi chuyên môn cụm trường và mỗi đơn vị; củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn cụm phù hợp với đặc điểm tình hình cụm trường trong huyện nhằm đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá góp phần nâng cao giáo dục phổ thông.

        Tham dự đợt sinh hoạt chuyên đề có các CBQL, TTCM, giáo viên bộ môn của những trường trong cụm và đại diện phụ trách CM phổ thông PGD&ĐT huyện.

  Cô Bùi Thị Tố Nga (HT trường THCS Lý Tự Trọng) khai mạc buổi SHCĐ.

 

       

Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh (PHT trường THCS Lý Tự Trọng) thông qua kế hoạch, chương trình làm việc.

 

 

Tại đợt sinh hoạt, cụm trường đã thực hiện các chuyên đề:

     + Chuyên đề môn Vật lý: Vận dụng “ Dạy học dựa trên giải quyết vấn đề” ở một số tiết dạy trong môn Vật lý” (TG: Cô Thương)

         - Tiết dạy minh họa: NHIỆT NĂNG (Vật lý 8)

         - Giáo viên thực hiện: Nguyễn Thị Bích Ngân (ĐV: PTDTBT THCS Lê Hồng Phong).

     + Chuyên đề môn Ngữ Văn: “Áp dụng thiết bị đồ dùng dạy học và hạn chế tính chất sáo mòn trong các quy trình dạy học trong giờ dạy Ngữ Văn”. (TG: Thầy Trung)

         - Tiết dạy minh họa: SANG THU (Ngữ Văn 9)

         - Giáo viên thực hiện: Nguyễn Thị Kiều Oanh (ĐV: PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm)

      + Chuyên đề môn Tiếng Anh: Trao đổi, chia sẻ các bộ đề kiểm tra bộ môn Tiếng Anh THCS do các trường đã biên soạn sẵn, qua đó thống nhất chung để áp dụng cho các trường trong cụm.

       Qua nghe báo cáo các chuyên đề, dự giờ thăm lớp ở các tiết giảng minh họa thực tế, CBQL, giáo viên ở mỗi nhóm bộ môn đã thảo luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm và thống nhất một số nội dung trong việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá vừa đảm bảo theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên vừa phù hợp với điều kiện của các trường trong cụm nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục ở mỗi đơn vị.

    

 Tiết dạy minh họa môn Vật lý.

 Thảo luận của nhóm CB-GV tiếng Anh.

Tiết dạy minh họa môn Ngữ văn.

 

Tập huấn bồi dưỡng giáo viên dạy học dựa trên giải quyết vấn đề

       Nhằm giúp cán bộ quản lý, giáo viên các trường THCS vận dụng phương pháp Dạy học dựa trên giải quyết vấn đề trong các môn học ở cấp THCS, Sở GD&ĐT Quảng Nam tổ chức tập huấn bồi dưỡng cho CBQL, GV các trường THCS huyện Bắc Trà My trong hai ngày: 03 và 04/8/2012. Tại lớp tập huấn, các học viên được trao đổi trực tiếp với nhau và cùng với báo cáo viên làm rõ các khái niệm liên quan đến Dạy học dựa trên giải quyết vấn đề; những ưu điểm và hạn chế của phương pháp Dạy học dựa trên giải quyết vấn đề; giúp giáo viên nắm các kỹ năng cần thiết khi áp dụng phương pháp này và lập được kế hoạch dạy học dựa trên giải quyết vấn đề. Sau đợt tập huấn này, các học viên là những CB, GV cốt cán của các đơn vị sẽ tập huấn lại đến tất cả giáo viên của mỗi trường để triển khai áp dụng ngay từ đầu năm học.

        Dưới đây là một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Thầy Nguyễn Văn Lộc (P. trưởng phòng GD Trung học SGD&ĐT- Báo cáo viên) và các học viên đang thảo luận nhóm tại lớp tập huấn

------------

Ghi chú: File dữ Tài liệu tập huấn có dung lượng lớn nên không thể gửi qua email cho các học viên, các đ/c vui lòng liên hệ Hiệu trưởng của trường để được cung cấp (PGD đã gửi địa chỉ file qua kênh Điều hành tác nghiệp cho mỗi trường).

 

Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2011-2012

Thực hiện hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Bắc Trà My và kế hoạch của trường về việc tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi (GVDG) cấp trường năm học 2011-2012; trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức hội thi GVDG cấp trường (phần thi nghiệp vụ sư phạm) vào ngày 10 tháng 5 năm 2012. Tham gia hội thi gồm có 9 giáo viên (giảng dạy ở các bộ môn), mỗi giáo viên tham gia Hội thi đều thực hiện 3 nội dung sau:

             - Báo cáo SKKN trong năm học qua cho BTC thẩm định và đánh giá.(Đã thẩm định nộp Phòng GD&ĐT)

             - Thi thực hành giảng dạy 2 tiết (1 tiết bắt buộc, 1 tiết tự chọn) được quy định trong chương trình giảng dạy (BTC đã dự giờ đánh giá)

             - Thi một bài kiểm tra năng lực nghiệp vụ sư phạm của giáo viên tập trung vào các vấn đề sau: Hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục THCS; dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng theo chương trình giáo dục phổ thông; Luật giáo dục; Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học; Quy định Chuẩn nghề nghiệp giáo viên THCS; Các văn bản chỉ đạo về nhiệm vụ năm học của Sở, Phòng, của nhà trường; về Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS, ... (ở phần này GV trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm trong 45 phút)

TBTC phat biêu k.mac

(Thầy Nguyễn Thành Phát -HT, Trưởng BTC, khai mạc Hội thi)

Thông qua nôi quy thi

(Thầy Nguyễn Vỹ - PHT, thông qua điều lệ và nội quy Hội thi)

            Hội thi lần này vừa là dịp để CB, GV trong trường giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, việc ứng dụng CNTT, khai thác sử dụng các phương tiện dạy học có hiệu quả, nghiên cứu tìm hiểu kỹ về nghiệp vụ sư phạm. Đây cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng nhu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay. Mặc khác qua hội thi đã phát động phong trào thi đua sôi nổi trong giảng dạy của nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện GV, CBQL ý thức tự học tập, tự nghiên cứu, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, đồng thời công nhận và suy tôn GVDG để tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục nhà trường.

GV đang lam bai thi

(Các giáo viên đang thực hiện phần thi)

(Tin và ảnh: Thành Phát)

 

Kết quả Hội thi TTVH cấp tỉnh Khối Phòng GD&ĐT, Trường PTDTNT thuộc các huyện miền núi

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, Hội thi Thuyết trình văn học cấp tỉnh năm học 2011-2012 Khối THCS được chia thành 02 cụm (Cụm Đồng bằng và Cụm Miền núi).

Cụm miền núi gồm các huyện: Tiên Phước, Hiệp Đức, Phước Sơn, Tây Giang, Nam Giang, Đông Giang, Nông Sơn, Bắc Trà My và Nam Trà My. Cụm miền núi có 14 thí sinh tham gia dự thi thuộc Khối PGD&ĐT và các trường PTDTNT huyện nói trên. Ban giám khảo đã chấm chọn và trao 07 giải cho các thí sinh có kết quả cao trong các phần thi. Trong đó: 01 giải Nhất (em: Lê Thị Như Quỳnh – HS lớp 9, Trường THCS Lý Tự Trọng, Tiên Phước); 01 giải Nhì: (em: Lê Thị Nhật Lý – HS lớp 9, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, huyện Hiệp Đức); 01 giải Ba: (em: Bùi Trần Phú Quảng – HS lớp 8, Trường THCS Nguyễn Du, huyện Bắc Trà My); và 04 giải Khuyến khích: (em: Palăng Thị Vĩ Linh, HS lớp 8, Trường PTDTNT huyện Tây Giang; em: Nguyễn Thị Tường Vy - HS lớp 9, Trường THCS Quế Ninh, huyện Nông Sơn; em: Lê Thị Anh Thư – HS lớp 8, Trường THCS Lý Tự Trọng, huyện Phước Sơn; em: Hồ Thị Tuyết – HS lớp 7, Trường PTDTNT huyện Nam Trà My).

Bui tran phu quang

(Em: Bùi Trần Phú Quảng tại Hội thi TTVH cấp huyện do PGD&ĐT Bắc Trà My tổ chức).

 


Trang 3 trong tổng số 5