ĐIỀU HÀNH-TÁC NGHIỆP

SGD UBNDPGD1

THÔNG TIN - QUẢN LÝ

GOOGLELICH RRTT

 • images/stories/hinhanh/1.jpg
 • images/stories/hinhanh/10.jpg
 • images/stories/hinhanh/3.jpg
 • images/stories/hinhanh/4.jpg
 • images/stories/hinhanh/HD1516 5.jpg
 • images/stories/hinhanh/NH2014-2015 3.jpg
 • images/stories/hinhanh/aman.jpg
 • images/stories/hinhanh/dsc04439.jpg
 • images/stories/hinhanh/dscf1254.jpg
 • images/stories/hinhanh/hs thi.jpg
 • images/stories/hinhanh/khen cd.jpg
 • images/stories/hinhanh/phong doc.jpg
 • images/stories/hinhanh/tham gia giai bong da thieu nhi cup nauy.jpg
 • images/stories/hinhanh/ttvh 2011.jpg
 • images/stories/hinhanh/ttvh1thcs2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/ttvh2thcs2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/tv1.jpg
 • images/stories/hinhanh/vn1dailoc2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/vn2dailoc2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/vnpl.jpg
 • images/stories/hinhanh/HD1516 1.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 2.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 3.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 4.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 6.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 7.JPG

Liên kết website

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay328
mod_vvisit_counterHôm qua356

Chúng ta có: 10 Khách trực tuyến
Giáo dục THCS

Em Hoàng Vũ Dạ Quỳnh đạt giải nhì tại Hội thi TTVH cấp tỉnh năm học 2012-2013

       Hội thi Thuyết trình văn học cấp tỉnh năm học 2012-2013 dành cho khối THCS được tổ chức vào ngày 27/3/2013 tại PGD&ĐT TP Tam Kỳ. Đơn vị PGD&ĐT Bắc Trà My có em Hoàng Vũ Dạ Quỳnh (HS lớp 6 trường THCS Nguyễn Du) đại diện cho các học sinh của huyện tham dự Hội thi lần này. Sau khi đạt giải nhất tại Hội thi TTVH cấp huyện, được sự tạo điều kiện của gia đình, sự hướng dẫn giúp đỡ của nhà trường và thầy cô giáo, em Quỳnh đã tiếp tục trau dồi kiến thức văn học, rèn luyện kỹ năng thuyết trình. Với tinh thần ham học hỏi, tự tin, diễn đạt rõ ràng, rành mạch và tình cảm nên phần thi của em tại Hội thi cấp tỉnh đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Em đã đạt giải Nhì tại Hội thi TTVH- Khối các phòng GD&ĐT huyện miền núi, với đề tài: ""Đêm nay Bác không ngủ- Một nỗi lòng, một tâm trạng". Đây là niềm vui và là động lực cho em Quỳnh và các bạn tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để đạt kết quả tốt trong học tập.

Một số hình ảnh của em Quỳnh tại Hội thi TTVH cấp huyện:

Phần thi của em Hoàng Vũ Dạ Quỳnh tại Hội thi TTVH cấp huyện

Thầy Nguyễn Thanh Tùng (TP, Trưởng ban TC) trao giải nhất cho em Quỳnh tại hội thi cấp huyện.

 

Các trường THCS cụm 2 tổ chức Hội thi "Nói Tiếng Anh" cho học sinh.

Thực hiện Kế hoạch giáo dục trung học năm học 2012-2013 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện và theo chỉ đạo chung về việc nâng cao năng lực ngôn ngữ Tiếng Anh trong trường THCS, sáng ngày 30/3/2013 tại Hội trường PGD&ĐT huyện Bắc Trà My các trường thuộc Cụm chuyên môn số 2 đã tổ chức Hội thi nói Tiếng Anh cho học sinh thuộc 4 trường trong Cụm tham gia: Trường THCS Nguyễn Du; trường THCS Nguyễn Huệ; trường THCS Nguyễn Văn Trỗi và trường THCS Huỳnh Thúc Kháng. Đến tham dự với Hội thi có cô giáo: Nguyễn Thị Hồng Lê - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện và tất cả các thầy cô là CBQL của 4 trường trong cụm.

Hội thi đã trải qua 5 phần thi hết sức hấp dẫn thu hút không những 4 đội thi mà còn của cả lực lượng cổ động viên đến xem:

-          Phần thi chào hỏi

-          Phần thi thuyết trình

-          Phần thi tả tranh

-          Phần thi năng khiếu

-          Phần thi dành cho khán giả

Phần thi chào hỏi của các đơn vị trường

---------------------------------------------------------------------

       Phần thi thuyết trình của đơn vị THCS Huỳnh Thúc Kháng

              Phần thi thuyết trình của đơn vị THCS Nguyễn Văn Trỗi

       Phần thi thuyết trình của đơn vị THCS Nguyễn Huệ

Phần thi thuyết trình của đơn vị THCS Nguyễn Du

----------------------------

Cô Nguyễn Thị Hồng Lê – Phó Trưởng phòng trao giải cho các Đội đạt giải

Cô Nguyễn Thị Thu – HT trường THCS Nguyễn Huệ- Cụm trưởng : Tổng kết bế mạc Hội thi

----------------

Hội thi đã khép lại nhưng đã để lại trong lòng phụ huynh, thầy cô giáo và học sinh các trường trong Cụm những ấn tượng tốt đẹp. Những tồn tại của Hội thi đã được BTC và các đơn vị hội ý rút kinh nghiệm và tin tưởng rằng trong năm học đến, Hội thi sẽ được các trường trong cụm tổ chức với quy mô hơn, hấp dẫn hơn nữa để tạo điều kiện cho học sinh được tham gia nhiều hơn và cũng là giải pháp tốt nâng cao chất lượng chung của tất cả các trường.

Một số hình ảnh hoạt động khác trong Hội thi:

-----------------

Cô Võ Thị Thiên Ái (GV trường PTDTBT Lê Hồng Phong) - MC chính của Hội thi.

Ban giám khảo của Hội thi

(Tin và ảnh: Cụm 2 các trường THCS)


 

Các trường THCS cụm 1 tổ chức sinh hoạt chuyên đề

        Ngày 28/3/2013, Trường THCS Phương Đông đăng cai tổ chức sinh hoạt chuyên đề cụm năm học 2012-2013 gồm các bộ môn Vật Lý và Thể dục với mục đích: Tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên bộ môn các trường trong cụm (Phương Đông, Trà Nú, Trà Kót) trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, điều hành chuyên môn và giảng dạy trong phạm vi chuyên môn cụm trường và mỗi đơn vị; củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn cụm phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương nhằm tăng cường đổi mới phương pháp dạy học góp phần nâng cao giáo dục phổ thông.

Thầy Lê Văn Trà (HT trường THCS Phương Đông) phát biểu khai mạc

        Tham dự đợt sinh hoạt chuyên đề có các CBQL, TTCM, giáo viên bộ môn của những trường trong cụm và đại diện tổ phổ thông PGD&ĐT huyện đến dự.

       Tại buổi sinh hoạt, cán bộ giáo viên các trường được nghe báo cáo và dự giờ minh họa 2 chuyên đề: "Phương pháp giúp học sinh giải tốt bài tập Vật lý cơ bản phần nhiệt học - lớp 8" do cô giáo Trương Thị Sang thực hiện và "Một số kinh nghiệm trong giảng dạy tự chọn "Bóng chuyền" ở trường THCS Phương Đông" do thầy giáo Đoàn Thanh Hiền thực hiện. Qua đó, các thầy cô giáo được trao đổi, chia sẻ, đóng góp để cùng thực hiện và áp dụng có hiệu quả những kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và giáo dục ở mỗi đơn vị.

       Một số hình ảnh của tiết dạy minh họa môn Vật lý:

 

Tập huấn phương pháp dạy học theo hợp đồng

          Quan điểm chỉ đạo phát triển giáo dục của Bộ GD&ĐT có nêu: Giáo dục phải bám sát nhu cầu và đòi hỏi của xã hội, thông qua việc thiết kế các chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu cung cấp nhân lực phục vụ các ngành kinh tế đa dạng. Vì học sinh có những mong muốn, nhu cầu khác nhau, điều kiện sống và học tập khác biệt, giáo dục chỉ thực sự có hiệu quả nếu không đồng nhất tất cả mọi đối tượng. Giáo dục phải chú trọng nhiều hơn đến cơ hội lựa chọn trong học tập cho mỗi học sinh. Các chương trình, giáo trình và các phương án tổ chức dạy học phải đa dạng hơn, tạo cơ hội cho mỗi học sinh những gì phù hợp với chuẩn mực chung nhưng gắn với nhu cầu, nguyện vọng và điều kiện học tập của mình.

            Hướng tới dạy học phân hóa, đáp ứng nhu cầu của người học, đợt tập huấn đổi mới phương pháp dạy học lần này, VVOB phối hợp với SGD&ĐT Quảng Nam tập huấn cho CB, GV cốt cán các trường THCS, PTDTNT huyện Bắc Trà My với mô-đun "Phương pháp dạy học theo hợp đồng". Tại lớp tập huấn cùng với các báo cáo viên, các học viên đã được tìm hiểu về dạy học phân hóa, phương pháp dạy học theo hợp đồng, quy trình tổ chức dạy học theo hợp đồng, phân tích ưu điểm và hạn chế của phương pháp này. Với tinh thần làm việc tích cực, đầy trách nhiệm của từng cá nhân, sau đợt tập huấn mỗi học viên đã biết thiết kế bản hợp đồng, các nhiệm vụ học tập, lập được kế hoạch bài học có sử dụng phương pháp dạy học theo hợp đồng. Đây là đợt tập huấn thiết thực và bổ ích, các học viên tiếp tục nghiên cứu, triển khai và áp dụng tại mỗi đơn vị nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện.

ThS. Nguyễn Văn Lộc (Phó trưởng phòng GDTrH SGD&ĐT Quảng Nam, BCV) báo cáo tại lớp tập huấn

Cô Hồ Thị Thu Nguyên (GV trường PTDTNT Nước Oa) đại diện nhóm, trình bày tại lớp tập huấn

 

Tập huấn Quản lý công tác hướng nghiệp học sinh bậc trung học

     Lớp tập huấn bồi dưỡng cho cán bộ quản lý về Quản lý công tác hướng nghiệp học sinh bậc trung học năm 2013 được tổ chức tại huyện Bắc Trà My từ ngày 07-08/3/2013 theo kế hoạch số 97/ KH-SGDĐT của ở GD&ĐT Quảng Nam. Tham dự lớp tập huấn gồm các các thầy cô giáo là CBQL, GV phụ trách HN của các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện. Tại lớp tập huấn, báo cáo viên đã chuyển tải đến học viên: Các lý thuyết về hướng nghiệp cho học sinh THCS và THPT; kiến thức và kỹ năng cơ bản về quản lý công tác hướng nghiệp học sinh trung học và xây dựng kế hoạch quản lý công tác hướng nghiệp tại từng đơn vị.

Các học viên cùng với báo cáo viên thảo luận sôi nỗi, chia sẻ các kinh nghiệm và những khó khăn trong công tác hướng nghiệp cho học sinh phổ thông ở một huyện miền núi. Với sự nhiệt tình của cả báo cáo viên và học viên, sau lớp tập huấn, học viên có khả năng vận dụng các kiến thức về quản lý công tác hướng nghiệp để quản lý công tác hướng nghiệp cho học sinh bậc trung học ở mỗi đơn vị.


(Cô Nguyễn Thị Thu - HT trường THCS Nguyễn Huệ, đại diện nhóm trình bày trước lớp)

(Thầy Nguyễn Cao Trí - HT trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, đại diện nhóm trình bày trước lớp)

(Thầy Nguyễn Văn Tần - BCV, chia sẻ và thống nhất lại các điểm cơ bản qua các kế hoạch của mỗi nhóm)


 


Trang 2 trong tổng số 5