ĐIỀU HÀNH-TÁC NGHIỆP

SGD UBNDPGD1

THÔNG TIN - QUẢN LÝ

GOOGLELICH RRTT

 • images/stories/hinhanh/1.jpg
 • images/stories/hinhanh/10.jpg
 • images/stories/hinhanh/3.jpg
 • images/stories/hinhanh/4.jpg
 • images/stories/hinhanh/HD1516 5.jpg
 • images/stories/hinhanh/NH2014-2015 3.jpg
 • images/stories/hinhanh/aman.jpg
 • images/stories/hinhanh/dsc04439.jpg
 • images/stories/hinhanh/dscf1254.jpg
 • images/stories/hinhanh/hs thi.jpg
 • images/stories/hinhanh/khen cd.jpg
 • images/stories/hinhanh/phong doc.jpg
 • images/stories/hinhanh/tham gia giai bong da thieu nhi cup nauy.jpg
 • images/stories/hinhanh/ttvh 2011.jpg
 • images/stories/hinhanh/ttvh1thcs2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/ttvh2thcs2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/tv1.jpg
 • images/stories/hinhanh/vn1dailoc2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/vn2dailoc2012.jpg
 • images/stories/hinhanh/vnpl.jpg
 • images/stories/hinhanh/HD1516 1.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 2.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 3.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 4.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 6.JPG
 • images/stories/hinhanh/HD1516 7.JPG

Liên kết website

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay47
mod_vvisit_counterHôm qua171

Chúng ta có: 8 Khách trực tuyến
Kho tài nguyên

5 phút trong Cuộc sống

Cuộc sống là một chuỗi những điều ưu tiên. Và những điều ưu tiên hàng đầu của bạn là gì? Hãy dành cho những người mà bạn yêu quý hơn 5 phút trong quỹ thời gian hằng ngày của bạn.


Trong công viên, một người phụ nữ ngồi gần một người đàn ông trên băng ghế gần sân chơi cho trẻ em.
“Đó là con trai tôi”, người phụ nữ vừa nói vừa chỉ tay về phía cậu bé mặc áo len đỏ đang chơi cầu trượt.
“Nó trông rất khoẻ mạnh” người đàn ông đáp lời.
“Còn con trai của tôi là đứa mặc áo len màu xanh ấy”.
Nói rồi, ông ta nhìn đồng hồ và nói với theo cậu con trai: “Về thôi, Todd”, cậu bé tên Todd quay nhìn bố nài nỉ: “5 phút nũa thôi mà bố, chỉ 5 phút nữa thôi”.
Người đàn ông khẽ gật đầu và cậu bé lại tiếp tục chạy nhảy với vẻ rất sung sướng.
5 phút trôi qua, người cha đứng dậy và nói: “Sao? Bây giờ chúng ta về được chưa con?”. Todd lại nài nỉ một lần nữa: “Bố, 5 phút nữa, chỉ 5 phút nữa thôi!”.
Người đàn ông lại mỉm cười và nói: “Được rồi!”.
Người phụ nữ thấy vậy bèn thốt lên: “Ông thật là một người cha kiên nhẫn”.
Người đàn ông cười và chậm rãi nói: “Con trai cả Tommy của tôi bị một kẻ lái xe say rượu đụng chết năm ngoái trong khi nó đang chạy xe đạp gần đây. Tôi chưa bao giờ dành nhiều thời gian cho Tommy và bây giờ tôi có thể đánh đổi bất cứ thứ gì để có thể ở bên nó dù chỉ 5 phút. Tôi nguyện rằng sẽ không bao giờ lặp lại lỗi lầm đó với Todd. Todd nghĩ nó có 5 phút để chơi đùa. Nhưng sự thật là tôi đã có thêm 5 phút nữa để nhìn nó chơi đùa”. (Nguồn internet)

 

Hacker lây nhiễm virus cho các thiết bị Android bằng cách nào?

Theo Phil Schiller – Phó Chủ Tịch tiếp thị toàn cầu cấp cao của Applecho biết, 99% phần mềm độc hại nhắm mục tiêu vào các thiết bị Android
[IMG]

Symantec tiết lộ “Tin tặc sẽ lén lút phát tán phần mềm độc hại các tĩnh mạch của thiết bị Android”. Khi người dùng đồng bộ thiết bị Android với một máy tính Windows, phần mềm độc hại với tên Trojan.Droidpak sẽ tạo ra một phiên bản giả mạo của Google Play Store trong khi thiết bị đang ở chế độ gỡ lỗi USB. Đây là một chế độ thường được sử dụng bởi các nhà phát triển, nhưng đôi khi được dùng khi rễ một thiết bị Android.

[IMG]Các mã độc được khởi tạo qua ứng dụng Google App Store trên smartphone
Symantec đã có một khám phá thú vị. Phần mềm độc hại đặc biệt này, khi cài đặt trên thiết bị Android, sẽ tìm kiếm các ứng dụng ngân hàng Hàn Quốc trên mạng, xóa chúng , và cài đặt một phiên bản của ứng dụng bị nhiễm virus. Tuy vậy cũng có một vài giải pháp giúp người sử dụng tránh được tình trạng này.

Người dùng Android nên tắt USB gỡ lỗi khi không sử dụng và phải thật thận trọng khi đồng bộ với một máy tính không rõ, cài đặt phần mềm bảo mật.
Chúng tôi chụp màn hình từ một chiếc điện thoại Android bị nhiễm phần mềm độc hại nhằm giúp nhận biết các ứng dụng độc hại được liệt kê như Google App Store như thế nào.
(theo BVTH)
 

Giấu toàn bộ dữ liệu trên USB chỉ với 1 nháy chuột

Để đề phòng rủi ro khi USB bị mất và những dữ liệu quan trọng sẽ rơi vào tay người khác, bạn nên mã hóa và ẩn dữ liệu lưu trên đó, phần mềm USB Safeguard sẽ giúp thực hiện việc này theo cách đơn giản nhất.

Tải USB Safeguard phiên bản mới nhất 6.0 tại đây (dung lượng 99KB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Tải xong, bạn giải nén rồi chép file usbsafeguard.exe vào thư mục gốc của USB, sau đó thực thi chương trình mà không phải cài đặt. Trên cửa sổ Software License Agreement xuất hiện, bạn đánh dấu chọn hai mục Yes, I agree with all terms of this license agreementYes, I have a back up of my data xác nhận đồng ý với các điều khoản sử dụng > nhấn Continue.

 

“Hô biến” dữ liệu mật trên USB

Bạn nhập mật khẩu bảo vệ dữ liệu trên USB vào hai ô Type passwordConfirm password, có thể đánh dấu chọn mục Show the typed password để hiển thị mật khẩu dưới dạng ký tự xem nhập có chính xác hay không? Để đề phòng trường hợp lỡ quên mật khẩu, bạn nên tạo khóa phục hồi (Recovery key) bằng cách sau: nhấn biểu tượng dấu chấm hỏi chọn Recovery key > nhấn Yes. Trên hộp thoại hiện ra, bạn giữ nguyên tên tại ô File name, chọn thư mục lưu an toàn rồi nhấn Save.

Sau cùng, bạn nhấn Lock. Lúc này chương trình sẽ tiến hành mã hóa (với thuật toán cao cấp AES-256 bit) và ẩn toàn bộ dữ liệu hiện có trên USB chỉ để lại file usbsafeguard.exe. Khi thấy thông báo Drive locked xuất hiện, bạn nhấn OK.

- Để giải mã và hiện lại dữ liệu đã ẩn trên USB, bạn chạy file usbsafeguard.exe, nhập mật khẩu đã thiết lập vào ô Input password rồi nhấn Unlock > OK. Sau khi truy cập dữ liệu xong, bạn có thể khóa nhanh USB với mật khẩu cũ bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt +G, trên giao diện mở ra, bạn nhấn ngay nút Lock mà không cần đặt mật khẩu.

 

Làm gì khi quên mật khẩu mở khóa của USB Safeguard?

Bạn chạy file thực thi của chương trình rồi nhấn You have forgot the password để được gợi ý về ký tự đầu tiên của mật khẩu. Nếu vẫn chưa nhớ ra, bạn chỉ còn có cách là dùng khóa phục hồi (đã sao lưu) để giải mã và truy cập dữ liệu. Nhấn biểu tượng dấu hỏi chọn Recovery key > bấm Yes. Hộp thoại hiện ra, bạn chỉ đường dẫn đến file *.key đã lưu trước đó > nhấn Open là xong.

Nếu ai đó cố ý xóa mất file usbsafeguard.exe trên USB đã bị ẩn dữ liệu, bạn không phải lo lắm, chỉ việc tải và chép file mới vào USB và thực hiện giải mã với mật khẩu đã đặt.(theo e-CHÍP Online)

 

Những vấn đề với bộ tản nhiệt CPU

Bộ vi xử lý ngày càng nhanh và mạnh, đồng thời cũng tạo ra nhiều nhiệt lượng hơn khi chúng hoạt động. Giải pháp để hạn chế nhiệt độ cho CPU chính là dùng bộ tản nhiệt.

Bất kỳ một sai sót nào trong việc chọn mua, lắp đặt hay bảo dưỡng bộ tản nhiệt, cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ vi xử lý. Lúc đó, máy tính sẽ bị đứng giữa chừng, tự động khởi động  lại, hay thậm chí ngừng hoạt động hẳn do chết CPU. Sau đây là một số vấn đề mà bạn cần quan tâm với bộ tản nhiệt.


Đừng quên sử dụng và thay mới keo giải nhiệt

Thực ra thì bộ giải nhiệt là một thiết bị đơn giản, mà nhiệm vụ của nó là hấp thụ nguồn nhiệt do CPU sản sinh ra, sau đó giải phóng ra ngoài bằng chiếc quạt hút gắn phía trên. Khổ nổi do bộ giải nhiệt lẫn CPU đều được làm bằng kim loại, nên bạn sẽ khó lòng mà làm cho chúng áp sát được vào nhau, mà không có các khe hở li ti ở giữa. Và như thế, quá trình truyền nhiệt từ CPU vào bộ giải nhiệt sẽ bị suy giảm.

Giải pháp mà các nhà sản xuất máy tính sử dụng, chính là keo giải nhiệt. Chất silicon và ô-xít kẽm, hay bạc có trong keo, sẽ lắp đầy các khoảng trống li ti giữa CPU và bộ giải nhiệt, góp phần truyền dẫn hầu hết nhiệt lượng sinh ra từ bộ vi xử lý, sang bộ giải nhiệt một cách hoàn hảo hơn.


Ngoài việc được bán rời thành từng ống hay hủ, keo giải nhiệt còn được nhà sản xuất thoa sẵn lên các bộ giải nhiệt, khi chúng được bán ra. Bạn cần nhớ phải lột lớp ni-lông bảo vệ keo giải nhiệt trên bộ giải nhiệt trước khi sử dụng.

Bạn cũng không cần phải thoa quá nhiều keo giải nhiệt lên CPU. Vì nếu lớp keo giải nhiệt bị chảy tràn ra khi bạn lắp bộ giải nhiệt vào, thì thành phần kim loại trong keo có thể gây chạm mạch cho bo mạch chủ. Ngoài ra thì lớp keo quá dày sẽ hạn chế sự truyền nhiệt giữa CPU và bộ tản nhiệt.

Làm sạch lớp keo giải nhiệt cũ

Lớp keo giải nhiệt sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị chai, khô cứng và không còn tác dụng ban đầu của nó. Vì thế, dù có dùng loại keo giải nhiệt tốt đến mức nào, thì sau một thời gian dùng máy tính, bạn nên bảo trì CPU và bộ tản nhiệt, bằng cách gỡ bỏ lớp keo này, trước khi bôi lớp keo mới để thay thế.


Bạn hãy tìm mua một ít xăng thơm tại các tiệm bán linh kiện điện tử. Những người thợ điện tử thường dùng dung dịch này để rửa các mạch điện tử bị bẩn hay rỉ sét.

Kế tiếp, bạn dùng chiếc que quấn bông gòn chấm vào dung dịch xăng thơm ấy để tẩy sạch lớp keo cũ trên bề lưng CPU, lẫn trên bộ tản nhiệt.

Với lớp keo giải nhiệt để qua lâu ngày, thì chúng đã quá khô, và đóng cứng lại. Bạn có thể dùng dao rọc giấy để cào nhẹ. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện thao tác ấy rất cẩn thận, vì nếu bạn tạo nên các vết trầy xước trên bề mặt của bộ tản nhiệt, phần keo giải nhiệt sẽ không thể lấp đầy các khe trống ấy.

Cuối cùng, thì bạn dùng miếng giẻ mềm, chấm vào dung dịch xăng thơm để lau lại thật sạch mặt lưng CPU và bộ tản nhiệt. Bạn cũng phải đợi cho lớp xăng thơm bốc hơi và khô hẳn, trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào khác.

Thoa keo tản nhiệt lên CPU

Để có một lớp keo giải nhiệt không qua dày, không quá mỏng, và đảm bảo tốt nhiệm vụ bít kín các lỗ hổng giữa CPU và bộ tản nhiệt, mà không làm hai linh kiện này bị tách rời nhau, thì thao tác thoa keo là yếu tố quan trọng nhất.


Tốt nhất là bạn đặt năm hạt keo ở bốn góc, và một hạt keo vào giữa bề mặt CPU, sau đó dùng miếng nhựa mỏng thoa đều lớp keo ấy, tạo thành một lớp mỏng phủ lên vùng cần tiếp xúc với bộ tản nhiệt.

Để thực hiện thao tác đó một cách chính xác, thường thì người ta đặt CPU vào khe cắm nó trên bo mạch chủ. CPU sẽ nằm yên để bạn xử lý lớp keo, tuy nhiên, vị trí của CPU khá sâu trong thùng máy, làm cho bạn khó thao tác.

Thao tác sẽ đơn giản hơn khi bạn cầm CPU trên một tay, và dùng tay còn lại để thoa keo. Điểm bất lợi của phương pháp này, là bạn cần giữ tay khô ráo, sạch sẽ, và đeo vòng chống tĩnh điện lúc thực hiện.

Tháo lắp bộ tản nhiệt đúng cách

Mỗi bộ tản nhiệt có cách tháo lắp riêng biệt, sao cho chúng có thể bám vào CPU một cách chắc chắn nhất. Vì thế, khi tháo lắp chúng, bạn hiểu rõ cách thực hiện từng bước, thay vì dùng sức mạnh để lấy chúng ra khỏi khớp.

Chẳng hạn như loại tản nhiệt của socket 478 trước đây, thì trên bo mạch chủ đã có sẵn một khung nhựa vuông, và bạn chỉ việc lắp sao cho bộ tản nhiệt nằm gọn vào trong khung đó là được. Sau đó, bạn móc bốn cò giữ để cố định nó trong khung.


Còn với loại tản nhiệt của socket 775 của hãng Intel, thì bạn đặt tản nhiệt với các phần định vị vào bốn lỗ ở bốn góc, giữ chặt nó ở điểm giữa của quạt, rồi ấn chốt giữ xuống các vị trí đã xác định. Để tạo sự cân bằng, bạn nên nhấn các chốt giữ theo thứ tự lần lượt đối xứng chéo nhau qua tâm của chiếc quạt làm mát.

Làm sạch quạt hút và bộ tản nhiệt

Thỉnh thoảng, bạn nên dùng bình xịt khí nén thổi vào các cánh nhôm của bộ tản nhiệt để làm sạch chúng. Tương tự, chiếc quạt hút gắn liền với bộ tản nhiệt cũng cần thường xuyên được làm sạch, để đảm bảo rằng nhiệt lượng sau khi được truyền đến bộ tản nhiệt, luồng gió tạo ra bởi bộ tản nhiệt đẩy nhanh chúng ra môi trường không khí. (Theo echip).

 

Chuyển đổi file PowerPoint sang video

Làm thế nào để chuyển đổi file PowerPoint sang video? - Đôi khi bạn cần chuyển đổi một bài thuyết trình PowerPoint sang file video để cho phép các máy tính có thể mở nó mà không cần cài đặt tiện ích Office, hay thậm chí còn giúp xem trên các đầu đĩa mà không cần máy tính. Phải làm sao?

Danh sách định dạng PowerPoint to Video hỗ trợ

Để có thể thực hiện được điều này, nhiều người chọn giải pháp ghi lại màn hình chiếu bằng một phần mềm quay màn hình. Tuy nhiên, việc làm này vừa mất công, bạn phải chờ mỗi slide chuyển đổi qua lại, các quy trình làm việc thậm chí còn không chính xác, độ mịn của hình ảnh không cao và đặc biệt là nó có thể sẽ không được lưu dưới định dạng mà bạn yêu thích, chẳng hạn như định dạng cho iPod, điện thoại di động,…

Với PowerPoint to Video, bạn sẽ không phải lo lắng những điều trên nữa. Phiên bản miễn phí được cung cấp tại đây, dung lượng 13.31MB với khả năng chuyển đổi sang 23 định dạng video khác nhau từ các định dạng của PowerPoint 2000 đến phiên bản mới nhất là Powerpoint 2010.

Giao diện làm việc của chương trình

Sau khi download và cài đặt PowerPoint to Video vào hệ thống, bạn khởi động phần mềm lên. Tại giao diện hiện ra, bạn bấm vào nút Add để thêm vào danh sách file PowerPoint muốn chuyển đổi thành file video.

Danh sách file PowerPoint sẽ được chuyển đổi

Khi đã thêm danh sách file PowerPoint vào giao diện làm việc của PowerPoint to Video, bạn nhấn vào nút Customize để thay đổi các thiết lập cho định dạng video sau khi xuất.

Cửa sổ điều chỉnh thông số cho file xuất

Tại cửa sổ tinh chỉnh hiện ra, bạn được cung cấp các thẻ tương ứng với các thiết lập liên quan. Dưới đây là chức năng của các thẻ (tab) mà bạn có thể tham khảo.

Lưu ý: Trong quá trình đang thực hiện chuyển đổi, các thay đổi về thời gian này sẽ không có tác dụng, bạn chỉ có thể thực hiện ngay thời điểm ban đầu mà thôi.

- Timing, bạn điều chỉnh khoảng thời gian chuyển đổi giữa các slide với nhau tại mục Default transition time between slides, tương ứng với đó bạn sẽ suy ra độ dài của đoạn video bằng cách nhân số thời gian chuyển đổi với số tấm hình.

- Music: thêm vào trong đoạn video trình diễn một bản nhạc để tăng thêm phần hấp dẫn. Trong tab Audio bạn có thể thay đổi các hiệu ứng âm thanh cho video.

- Slide: Điều chỉnh các thiết lập cho một slide khi trình diễn

- Conversion: Tại đây bạn chọn phiên bản PowerPoint mà bạn đã sử dụng để tạo ra file PowerPoint khi chuyển đổi, việc làm này sẽ giúp phần mềm có hiệu quả làm việc cao hơn nếu khai báo chính xác.

Lựa chọn phiên bản PowerPoint sử dụng để chuyển đổi

Xong xuôi, nhấn OK để đóng cửa sổ thiết lập Customize cho chương trình lại.

Bây giờ, việc tiếp theo của bạn là nhấn vào menu xổ xuống cạnh mục Profile để chọn định dạng video sẽ xuất ra. Phần mềm chia các định dạng theo từng chủ đề liên quan đến công cụ sẽ mở file video này, do đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Tiếp tục, trong 2 mục Video QualityAudio Quality bạn có thể lựa chọn chất lượng của file video và âm thanh, có thể đặt cao hay thấp là tùy bạn nhưng hãy nhớ rằng càng cao thì dung lượng file video xuất ra sẽ cao tương ứng. Với mục Output sẽ là nơi chứa file video sau khi chuyển đổi.

Cuối cùng, nhấn vào nút Start tại giao diện làm việc để ra lệnh bắt đầu thực hiện chuyển đổi. Thời gian chuyển đổi của PowerPoint to Video nhanh hay chậm là phụ thuộc cấu hình hệ thống, số lượng file video được sử dụng cũng như các thiết lập thông số file video sau khi xuất mà bạn khai báo.

Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn sẽ được thống kê thời gian chuyển đổi, đường dẫn đến nơi mở file video sau khi tải để bạn thưởng thức là xong.

Mời thầy cô và các bạn down bản miễn phí tại đây

http://www.leawo.com/download/powerpoint-to-video/leawo_ppt2video_free.exe

(tieuhoc)

 


Trang 1 trong tổng số 2